Cận cảnh loài gà đặc biệt nhất thế giới - đen từ đầu tới chân

Hãy xốc lại tinh thần đi vì bạn sắp sửa có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt con vật được mệnh danh là "Lamborghini của loài gà". Thực chất, đây là giống gà Ayam Cemani của Indonesia - chủng loại gia cầm vô cùng hiếm, và có lẽ không khó để nhận ra lý do tại sao. Mọi thứ hiện diện liên quan đến nó đều có màu đen: bộ lông, mỏ, lưỡi, chân, móng chân, thậm chí cả thịt, xương và nội tạng nữa! Thứ duy nhất không đồng điệu là màu máu, mặc dù sắc thái cũng đậm hơn đáng kể so với bình thường.

Về phần tên gọi, từ "Ayam" có nghĩa là "gà" trong tiếng Indonesia, và "Cemani" ám chỉ vẻ ngoài "đen đến toàn bộ" trong tiếng Giava. Đặc điểm màu sắc độc nhất vô nhị của giống gà này xuất phát từ một mã gen có tên "fibromelanosis". Không thể hiểu nổi ai lại có thể ăn thịt với màu dị biệt như vậy, nhưng đừng nghĩ rằng giá trị của nó chỉ tầm thường như một món thực phẩm ăn nhanh. Trái lại, một cá thể gà có thể tương đương với số tiền lên đến 2.500 USD! Thông thường, 15 con gà thuộc chủng loại phổ biến chỉ có giá 85 USD, hoặc cao hơn một chút - 149 USD đối với những loại đặc biệt hơn.

Cũng có khá nhiều tin đồn vô căn cứ cũng như nhận thức, quan niệm sai về dáng vẻ bên ngoài của chú gà độc đáo trên. Nhưng một khi hiểu rõ về nó, bạn sẽ hoàn toàn bị thu hút và ít nhiều cảm thấy vô cùng thú vị:

Cận cảnh chú "gà đen" Ayam Cemani

Vẻ ngoài có một-không-hai trên thế giới

Muốn sở hữu ư? 2000 USD không phải món tiền nhỏ đâu!

Đen từ đầu đến chân, ngay cả lưỡi, mào, yếm...

Thịt, xương và nội tạng cũng có chung màu đen


Sự trêu đùa hay kiệt tác của tạo hóa...!?
Nếu có nhu cầu mua liền một cặp gà Ayam Cemani, bạn sẽ có cơ hội được giảm giá tại trang trại Green Fire nằm ở Florida, Mỹ. Nghe có vẻ điên rồ nhưng còn gì tuyệt hơn khi được sở hữu giống gà độc đáo nhất thế giới này phải không?
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment