Bằng sáng chế kỳ lạ của Google: gậy leo núi có thể chụp tự sướng

Đối với dân đi phượt hay vượt rừng hoặc leo núi, một chiếc gậy chuyên nghiệp sẽ khiến hành trình thám hiểm của họ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ với một chiếc gậy leo núi bằng carbon chắc chắn, những đoạn dốc cheo leo sẽ trở nên dễ trèo hơn vì đôi chân đã được trợ lực một phần nhờ cánh tay. Ngoài ra nó còn có tác dụng dọn đường trong rừng và để phòng thủ với những loài vật hoang dã.


Tuy nhiên, hiếm ai biết được rằng Google trong quá khứ đã thêm một tính năng độc đáo cho chiếc gậy leo núi. Vào năm 2011, họ đã đăng kí bản quyền một thiết bị bao gồm chiếc gậy và camera ở trên đầu. Nó sẽ tự động chụp hình mỗi khi mũi gậy chạm mặt đất. Ở trong thân gậy có rất nhiều cảm biến khác nhau, có thể kể đến như GPS để ghi lại tọa độ ảnh chụp, bộ đo lực quán tính/chuyển động (IMU), pin và bộ xử lí trung tâm.


Được biết, một vài nhân viên Google đã sử dụng loại gậy này để chụp lại những cảnh 360 độ của các ngọn núi khác nhau, hoặc những nơi mà xe chụp bản đồ của Google không thể đến được.

Trước đó, Google đã dùng xe ba bánh, xe trượt tuyết, lạc đà và cả những cái túi đeo trên lưng khổng lồ để chụp những bức ảnh cho hệ thống bản đồ của công ty. Với phát minh được chấp thuận vào năm 2013 này, việc ghi hình ở những vùng hiểm trở sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


Hiện chưa rõ Google sẽ ra mắt sản phẩm này đến công chúng hay không, nhiều nguồn tin cho biết Google chỉ dùng phát mình trên cho nội bộ nhằm nâng cao chất lượng và độ phủ sống của hộ thống bản đồ.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment