Đây là tựa game tiêu tốn nhiều tiền của và nhân lực nhất trong lịch sử

Điều gì đã khiến game Star Wars: The Old Republic phát hành vào cuối năm 2011 đắt đỏ đến thế?

Sản xuất game có đơn giản hay không? Có lẽ từ trước đến giờ chúng ta đều nghĩ sản xuất game chỉ cần ngồi trong phòng để vẽ vời và lập trình là xong. Nhưng mọi chuyện không hề đơn giản đến thế, thậm chí chi phí để sản xuất game còn lớn hơn cả chi phí để làm ra các bộ phim bom tấn ở rạp. Đã có một tựa game mà chi phí sản xuất lớn hơn 16 lần so với bộ phim cùng tên.


Star Wars: The Old Republic đã từng là trò chơi có chi phí sản xuất lớn nhất từ trước đến giờ. Được biết, chi phí nhà sản xuất phải bỏ ra là hơn 200 triệu USD và còn có những lời đồn cho biết con số đó phải trên 300 triệu USD, tuy vậy EA vẫn không công bố số liệu chính xác. Chi phí này chưa bao gồm marketing, vận hành server, bảo dưỡng, chăm sóc khách hàng, quản lí cộng đồng, v.v...

Điều gì đã khiến game Star Wars: The Old Republic phát hành vào cuối năm 2011 đắt đỏ đến thế?

Trước tiên, số lượng người tham gia vào quá trình sản xuất game lên đến 665 người, bao gồm 30 nhà sản xuất, 70 nhà thiết kế, 80 kỹ sư, 40 nhà sản xuất nền tảng, 10 nhà địa phương hóa, 10 nhà sản xuất âm thanh, 140 họa sĩ, 280 nhân viên kiểm tra chất lượng.


Tuy nhiên, việc lồng tiếng cho game chiếm một lượng lớn kinh phí trong Star Wars: The Old Republic. Từng đoạn hội thoại cho mỗi nhân vật, cả nhân vật chơi được lẫn không chơi được đều được lồng tiếng bằng người thật. 321 nghệ sĩ lồng tiếng đã được thuê để đảm nhiệm lời nói cho 4.094 nhân vật trong game.

Để hoàn thành game, dự tính người chơi sẽ tốn tổng cộng 1.000 giờ chơi nếu họ chơi hết toàn bộ nhân vật. Star Wars: The Old Republic đã thu hút được khá nhiều game thủ và nhận được nhiều đánh giá tốt từ những chuyên gia.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment