Apple sửa tính năng bị cộng đồng ném đá nhiều nhất của iOS 10

Phiên bản beta 2 của iOS 10 mới được ra mắt đã khắc phục một tính năng vô cùng khó chịu đối với người dùng iPhone và iPad.

Khi ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS 10, Apple đã thay đổi giao diện cùng tính năng của màn hình khóa. Người dùng có thể kéo màn hình khóa sang hai bên, để xem các thông báo hoặc mở nhanh ứng dụng camera.

Bù lại, Apple đã loại bỏ cách thức mở khóa màn hình “Slide to unlock”. Thay vào đó, sao khi mở khóa bằng Touch ID hoặc mã số, người dùng vẫn phải bấm nút Home thêm một lần nữa để vào được màn hình chính.


Đây là tính năng bị cộng đồng ném đá nhiều nhất của iOS 10, bởi nó gây bất tiện và phải tốn thêm một thao tác mới có thể thực sự mở khóa màn hình. Đối với những người sử dụng iPhone 5, đó thực sự là ác mộng bởi sau khi nhập pin code thì bạn vẫn chưa vào được màn hình chính mà phải bấm nút Home một lần nữa.

Apple đã tiếp thu những phản hồi này và thay đổi tính năng “Press home to unlock” của iOS 10. Với phiên bản beta 2 của iOS 10 vừa mới ra mắt, Apple đã cho phép người dùng có thể tùy chỉnh để tắt chức năng này.


Để có thể tắt tính năng “Press home to unlock”, chỉ cần vào Settings > Accessibility > Home Button. Tại đây, có một tùy chỉnh là Rest Finger to Unlock. Sau khi kích hoạt tùy chỉnh này, chiếc iPhone sẽ có chức năng mở khóa như cũ.

Đây là sự bổ sung kịp thời của Apple đối với hệ điều hành iOS 10. Ngoài tính năng bị ném đá trên thì các tính năng khác của iOS 10 đều hoạt động tốt, cũng không có lỗi xảy ra khiến người dùng phải phàn nàn.

Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment