Đã 1 năm nay tôi từ bỏ game crack, và giờ tôi vẫn rủng rỉnh tiền

Và như thế là, chỉ nhờ vào việc bỏ tiền mua game, nghỉ game crack, tôi đã tiết kiệm được phải hơn 2 triệu Đồng mỗi tháng, khó tin nhưng có thật đấy các bạn ạ!

Mới đây chúng tôi đã nhận được những dòng tâm sự của một bạn độc giả có địa chỉ mail trieutu***@gmail.com. Trong bức thư của mình, bạn đã có những chia sẻ vô cùng kỳ quặc nhưng lại có phần hợp lý với lựa chọn không chơi game crack của mình nữa. Nếu một số bạn độc giả vẫn còn lăn tăn về việc liệu chơi game bản quyền có phải là lựa chọn tốn tiền, gây ra tình trạng "cháy túi" do quá ham game, hãy đọc những dòng chia sẻ này và tìm ra câu trả lời của bản thân:

Là một người mê game, chắc chắn ai cũng muốn chơi được những tựa game đỉnh mới nhất vừa ra mắt. Thế nhưng có khi nào các bạn cảm thấy choáng váng khi lỡ tay truy cập vào trang Steam, và nhìn thấy siêu phẩm kia đang được bán với cái giá phát hoảng: 59,99 USD, tương đương 1,3 triệu Đồng hay không? Đến lúc đó, dù có máu game đến đâu đi chăng nữa, nhưng hầu bao không mấy rủng rỉnh chắc chắn sẽ khiến bạn nghĩ tới lựa chọn thay thế, và đó, trớ trêu thay, chính là game crack.

Một thực tế đáng buồn ở thời điểm hiện tại chính là, mặc cho phong trào game bản quyền đang ngày một phát triển mạnh tại đất Việt, với những cộng đồng mua key game để thưởng thức, thì một số lượng không hề nhỏ những game thủ sở hữu máy tính khủng lại lựa chọn cách download game không có bản quyền về máy để chơi.

Gần đây, game bản quyền đã và đang tạo ra một làn sóng mới trong cộng đồng game thủ Việt. Trào lưu này, may mắn thay, lại nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người. Đầu tư thực sự có, hùa theo và… mặc kệ thị trường cũng có, thế nhưng dù ít hay nhiều, việc game thủ chịu bỏ tiền thưởng thức các sản phẩm có bản quyền như Counter Strike: Global Offensive, Fallout 4 hay Overwatch đã cho thấy rằng, chúng ta hoàn toàn có thể sẵn sàng đầu tư nếu game có chất lượng.


Sau khi bấm bụng bỏ tiền mua Overwatch, tôi mới giật mình nhận ra một điều, trời ơi hóa ra bỏ 900 nghìn mua game, mà mua hẳn bản xịn, Origin Edition có skin nhân vật đẹp các thứ, bỗng nhiên khoản tiền lẽ ra tốn vào những kèo ăn nhậu, cafe cà pháo tốn kém hay đàn đúm với bạn bè lại ít hẳn đi. Điều khó lòng có thể giải thích nổi, phải không nào? Nhưng hãy bình tĩnh nghe tôi giải thích vì sao bỏ nhiều tiền chơi game bản quyền lại có thể giúp chiếc ví bớt "cháy" nhé.

Thế này nhé, trước khi mua Overwatch, tôi thường chỉ chơi game crack, thi thoảng làm vài trận DOTA 2 với bạn bè. Còn thời gian rảnh rỗi không chơi game, và ở nhà buồn chán, tôi chỉ còn biết... xách xe ra đánh bóng mặt đường, rủ rê bạn bè đi chơi. Cứ một tuần lại 3 bữa cafe tối ngồi hóng gió kể chuyện phiếm, mỗi bữa ít thì 30 nghìn, hôm cao hứng thì 100 nghìn, mấy món đồ uống độc độc lạ lạ thì đắt đừng có hỏi.


Như vậy là đã khoảng 200 nghìn 1 tuần đốt vào tiền cafe, chưa kể đổ xăng, mua thuốc... Cuối tuần thứ 7 chủ nhật thì hai kèo đi ăn nhậu. Anh em ngồi với nhau kể chuyện trên trời dưới bể quanh cốc bia và vài đĩa thức ăn, đến khi về cũng phải 200 300 nghìn Đồng mỗi người. Kể cả khi một tuần chỉ có 1 bữa như vậy thì ngày nghỉ còn lại cũng đi cafe mà thôi.

Và tổng kết lại mỗi tuần tôi bỏ ra không dưới 600 nghìn Đồng để ăn chơi. Lý do rất đơn giản là vì chơi game crack một mình đã quá chóng chán. Hình đẹp, lối chơi hay mà ngồi chơi một mình mãi cũng chán. Thế là lại muốn được ngồi với bạn bè cho vui. Nhưng đến khi có Overwatch, mọi chuyện lại thay đổi hoàn toàn.


Bây giờ anh em gọi í ới đi uống cafe, tôi chỉ biết lắc đầu và nói rằng đang hết tiền, mới mua game không còn tiền đi cafe đâu. Nhưng thật ra lúc đó tôi đang chờ những người bạn mình vừa mới add được trong game để cùng nhau đi... buôn hành. Cuối tuần thì chơi càng sung hơn, từ chiều đến tối, nhiều lúc quên cả ăn.

Và như thế là, chỉ nhờ vào việc bỏ tiền mua game, tôi đã tiết kiệm được phải hơn 2 triệu Đồng mỗi tháng, khó tin nhưng có thật đấy các bạn ạ!
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment