Xiaomi Mi 5 là chiếc smartphone được yêu thích nhất tại Trung Quốc

Không phải Galaxy S7 của Samsung hay iPhone 6s của Apple, mà chính Xiaomi Mi 5 mới là smartphone được yêu thích nhất tại thị trường Trung Quốc đang cạnh tranh gay gắt.

Thị trường smartphone Trung Quốc đang phát triển với tốc độ chóng mặt, không chỉ có các thương hiệu lớn trên thế giới nhảy vào mà còn rất nhiều nhà sản xuất trong nước cũng cạnh tranh rất gay gắt.

Trong khi nhiều người nghĩ rằng Apple hay Samsung sẽ là những thương hiệu smartphone đang chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc, thì một khảo sát mới đây đã chứng minh điều ngược lại.


Một cuộc khảo sát tại thị trường smartphone Trung Quốc đã cho thấy kết quả bất ngờ, chiếc smartphone phổ biến nhất không phải iPhone 6s hay Galaxy S7 mà chính là Mi 5 của Xiaomi.

Chiếc smartphone cao cấp Mi 5 của Xiaomi chính là thiết bị được sử dụng nhiều nhất, cũng như được người tiêu dùng yêu thích nhất với số điểm bỏ xa các đối thủ phía sau.


Một kết quả gây bất ngờ không kém, đó là xếp ở vị trí thứ hai cũng là một thiết bị của Xiaomi. Đó là Xiaomi Redmi Note 3, trong khi đó Xiaomi Mi Max cũng góp mặt ở vị trí thứ 8.

Galaxy S7 edge của Samsung giữ vị trí thứ 5, trong khi đó Apple lại không có bất kỳ một chiếc iPhone nào góp mặt trong danh sách này. Nó cho thấy sự thống trị của smartphone Android tại Trung Quốc, đặc biệt là các nhà sản xuất trong nước.

Xiaomi mới đây cũng đã mở bán Mi 5 rộng rãi thông qua các nhà phân phối bán lẻ, thay cho hình thức bán theo từng đợt Flash Sale. Với hình thức mở bán mới này, doanh số của chiếc Mi 5 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai.

Tuy nhiên danh sách này sẽ tiếp tục có sự thay đổi trong khoảng cuối năm 2016, khi mà một số chiếc smartphone mới ra mắt. Trong đó sẽ có One Plus 3, một trong những chiếc smartphone Android rất được mong đợi.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment