Trải nghiệm game đua xe trên hệ thống VR của Gigabyte, dùng kính Oculus Rift


Tại gian trưng bày của Gigabyte ở TWTC 101 - Taipei, mình đã có dịp trải nghiệp game đua xe trên hệ thống thực tế ảo (VR) được xây dựng từ những phần cứng mạnh nhất với hai card GTX 1080 Xtreme Gaming cấu hình SLI để xuất tín hiệu ra 9 màn hình cùng lúc. Và tất nhiên không thể thiếu sự góp mặt của bộ kính thực tế ảo Oculus Rift phiên bản mới.

Gigabyte VR_tinhte.vn 1.jpg

Điểm khác với các hệ thống VR mình từng thử nghiệm trước đó là Gigabyte dùng bộ kính Oculus Rift thay vì HTC Vive. Về cơ bản thì thông số kỹ thuật của hai mẫu kính VR này không có gì khác biệt. Tuy nhiên mình thích thiết kế của Oculus Rift hơn, thanh mảnh và gọn nhẹ hơn, tạo cảm giác thoải mái khi bạn sử dụng lâu dài. Bạn có thể tìm hiểu cách thức hoạt động của kính Oculus Rift tại đây.

Để tăng thêm sự phấn khích và mang lại những trải nghiệm gần giống thực tế hơn, Gigabyte đã sử dụng cả hệ thống loa ngoài công suất lớn và trang bị cả hệ thống mô phỏng buồng lái chiếc F1 của hãng Bluetiger, có cả vô lăng, cần số, chân ga, chân thắng. Hệ thống này có thể giả lập chuyển động của thân xe, các chấn động khi va chạm, thậm chí bạn có thể cảm nhận sự khác biệt khi xe chạy trên đường nhựa và đường đá sỏi, cảm giác nghiêng khi vào cua hoặc bay bổng khỏi mặt đường khi lao qua dốc. Nói chung đây là những cảm giác cực kỳ thú vị. :D

Gigabyte VR_tinhte.vn 2.jpg
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment