Tài xế Uber đi Mercedes bỏ khách dọc đường vì trời mưa

Cuộc tranh cãi diễn ra vì A.D.J muốn tài xế chạy chậm vì trời mưa và cô đang có con nhỏ, nhưng tài xế lại cho rằng không thể chạy chậm vì “tôi còn phải phụ thuộc vào công an, phụ thuộc vào những người bạn đi trên đường”.

Uber là một dịch vụ được nhiều người tin dùng tại Việt Nam vì tính tiện lợi, an toàn và lịch sự của tài xế. Do dịch vụ này có hệ thống chấm điểm, và bất kỳ điểm xấu nào phản hồi từ hành khách đến tài xế đều được công ty liên hệ và hỏi lí do, nên các tài xế đều phải cư xử lịch sự với hành khách nếu muốn được điểm cao. Những lỗi hành khách thường phàn nàn có thể là đi lố đường, xe không sạch sẽ, tài xế cư xử bất lịch sự, phải chờ xe lâu, đi quá tốc độ, v.v...

Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp tranh cãi giữa tài xế và hành khách diễn ra vì bất đồng ý kiến. Vừa qua, một đoạn clip của cư dân mạng ghi lại cho thấy cuộc cãi nhau giữa hành khách nữ và tài xế xe Uber Black (Dòng xe cao cấp hơn UberX giá rẻ, giá cước cao hơn). Nữ hành khách có tài khoản Facebook A.D.J chia sẻ rằng sau đó cô cùng chồng con của mình bị tài xế đuổi xuống xe, bất chấp lúc ấy thời tiết đang mưa.

Hình ảnh trích từ trong clip.


Được biết, cuộc tranh cãi diễn ra vì A.D.J muốn tài xế chạy chậm vì trời mưa và cô đang có con nhỏ, nhưng tài xế lại cho rằng không thể chạy chậm vì “tôi còn phải phụ thuộc vào công an, phụ thuộc vào những người bạn đi trên đường”.

Ngoài ra, cô còn cho biết hành động đuổi khách xuống xe khi chưa đến nơi và xưng hô mày tao với khách là thiếu lịch sự và không chuyên nghiệp. Tuy nhiên ông tài xế cho biết mình rất chuyên nghiệp vì đang lái xe "First class" (xe hạng nhất).

Theo nguồn tin, cô A.D.J, hành khách trong đoạn clip cho biết, khoảng 10h40 ngày 24/6, cô có đặt dịch vụ xe Uber Black của tài xế X.T. , đi từ Nguyễn Văn Hưởng (quận 2) đến Lê Lợi (quận 1). Đến cầu Sài Gòn, do trời mưa to và có con nhỏ trong xe, cô yêu cầu tài xế đi chậm lại, nhưng tài xế không trả lời.

Đến đoạn cầu vượt, cô A.D.J yêu cầu chạy chậm một lần nữa những vẫn không nhận được câu trả lời nào. "Đường Nguyễn Hữu Cảnh cứ mưa to là ngập, nhưng tài xế chạy rất nhanh, lại có con nhỏ trong xe nên chị rất lo. Nếu bình thường chạy 50-60 km thì không sao, đằng này trời đang mưa, đường ổ gà chạy nhanh rất nguy hiểm", cô cho biết.

"Chồng tôi là người nước ngoài, anh ấy nói mưa quá bằng tiếng Việt nhưng không sõi, khiến tài xế hiểu nhầm là ngu quá. Tài xế bức xúc cãi vã qua lại và đuổi gia đình tôi xuống xe giữa lúc đang trời mưa. Tài xế chỉ tay vào mặt, giật điện thoại và xô tôi xong bỏ chạy, còn đá vào chồng tôi. Anh xã vì bảo vệ vợ nên mới đánh lại tài xế", cô nói thêm.

Được biết, sau đó cô đã phản hồi lên trụ sở Uber tại Việt Nam. Đại diện Uber đã gửi lời xin lỗi đến cô và hứa sẽ giải quyết một cách thỏa đáng, họ cũng đề nghị cô cung cấp đoạn clip gốc để nắm giữ tình hình. Ngoài ra, Uber đã trao đổi với tài xế X.T và cho biết cô A.D.J đã đánh ông, khiến bị thương ở mặt.

Tài xế X.T đã từ chối trả lời phỏng vấn khi được liên lạc.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment