Spam trên facebook bị ở tù 30 tháng

Tổng thiệt hại mà "Ông vua của spam" gây ra cho đến nay ước tính khoảng 1 tỉ USD, theo số liệu của tòa án.

Sanford Wallace, người tự nhận mình là "Ông vua của spam" và cho biết ông bắt đầu spam người dùng Internet từ hai thập kỷ trước đến nay, đã phải bóc 30 tháng lịch trong tù, đồng thời trả hàng trăm ngàn USD chi phí bồi thường thiệt hại vì đã quấy nhiễu người dùng Facebook, theo quyết định của tòa án.

Sanford Wallace.

Người đàn ông 47 tuổi này đã bị tòa án chứng minh có tội trong tháng 8 năm ngoái vì gửi email giả danh để lấy thông tin cá nhân người dùng. Ngoài ra tội danh của Wallace bị tăng nặng do ông chống đối quyết định của tòa án và cộng dồn tội danh trước đó nữa. Thẩm phán Edward J. Davila tuyên án thêm sau khi Wallace ra tù, ông phải chịu 5 năm quản chế và điều trị tâm lý. Trong suốt thời gian đó, ông không được dùng máy tính trừ khi có sự cho phép từ tòa án.

Theo hồ sơ cáo buộc, vào năm 2011 Wallace đã tạo ít nhất 1500 tên miền lậu (có cả "GayestProfile.com") để lừa lấy thông tin người dùng, bao gồm danh sách bạn bè của họ, hướng họ vào các website giả mạo khác. Chỉ trong vòng 4 ngày trong năm 2008 và 2009, ông đã gửi 27 triệu tin nhắn spam đến 550.000 người dùng Facebook. Wallace sau đó bị tòa án cảnh cáo và cấm không được truy cập và spam trang Facebook nhưng ông chống lại lệnh của tòa án nhiều lần.

Từ năm 1995, Wallace đã thành lập công ty tên Cyber Promotions để spam điện thoại với tin fax rác, sau đó là thư điện tử. Không những ông spam Facebook, mà MySpace, America On-Line và Federal Trade Commission cũng gánh chịu hậu quả từ Wallace. Tổng thiệt hại mà "Ông vua của spam" gây ra cho đến nay ước tính khoảng 1 tỉ USD, theo số liệu của tòa án.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment