Ngắm robot xe tăng với thiết kế module siêu hiện đại của Israel

Nhờ có thiết kế dạng module nên robot xe tăng có thể nhanh chóng thay đổi cấu hình bằng một loạt những module chế tạo sẵn như các loại vũ khí hoặc công cụ hỗ trợ khác nhau


Ngành công nghiệp vũ khí của Israel từ lâu đã có tiếng trên thế giới. Với dân số chỉ gần 9 triệu người nhưng đây là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghiệp vũ khí. Mới đây các nhà khoa học Israel lại vừa cho ra mắt loại xe tăng robot hóa với thiết kế dạng module đặc biệt. Trang Hightech.fm cho biết loại xe tăng robot này có thể thay đổi cấu trúc tùy thuộc vào nhiệm vụ cần thực hiện.


Chiếc xe tăng RoBattle mới này của Israel có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như trinh sát, dụ địch hoặc là tấn công trực tiếp. Nhờ có thiết kế dạng module nên robot xe tăng có thể nhanh chóng thay đổi cấu hình bằng một loạt những module chế tạo sẵn như các loại vũ khí hoặc công cụ hỗ trợ khác nhau. Ví dụ, thay súng máy bằng một cánh tay robot điều khiển từ xa để làm nhiệm vụ phá bom mìn.

Hightech.fm còn tiết lộ rằng, robot xe tăng mới có thể hoạt động ở chế độ tự động theo lộ trình được thiết lập sẵn hoặc điều khiển từ xa thông qua hệ thống định vị đặc biệt trên khoang. Với khả năng vận hành không thua kém gì những xe địa hình mạnh mẽ, con robot xe tăng của Israel sẽ dễ dàng vượt qua các vật cản hoặc địa hình khó khăn như tường, ụ đất,…


RoBattle có thể nâng độ cao lên 1,5 mét khi vượt vật cản hoặc giảm độ cao xuống chỉ còn 60 cm để hạn chế bị quân thù phát hiện. Nó cũng có chế độ "thông minh" tiết kiệm năng lượng đảm bảo 12 giờ hoạt động mà không cần tiếp nhiên liệu, chỉ nằm im nghe ngóng rồi bất ngờ phản ứng lại với các tác động xung quanh.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment