Microsoft trả 10.000 USD cho một phụ nữ vì ép cài đặt Windows 10

Cho rằng Windows 10 tự cài đặt trên máy tính khi chưa được xác nhận, một phụ nữ sống tại Mỹ đã kiện Microsoft và giành chiến thắng.


Nhiều người phàn nàn về chiến lược Windows 10 khá “hung hăng” của Microsoft. Một trong số đó đã tìm ra được giải pháp. Theo The Seattle Times, hãng phần mềm lớn nhất thế giới phải trả 10.000 USD cho Teri Goldstein, người điều hành một công ty du lịch tại California (Mỹ). Theo Goldstein, Windows 10 đã tự cài đặt trên máy tính mà không được sự cho phép của mình. Máy tính của cô sau đó không hoạt động được vì vậy cô đã kiện Microsoft và đòi bồi thường để thay thế chiếc khác. Goldenstein thắng kiện và Microsoft quyết định rút đơn kháng cáo tháng trước.

Trong thông báo ngắn gọn, phát ngôn viên Microsoft cho biết ngừng kháng cáo để tránh các chi phí pháp lý về sau. Không rõ công ty sẽ làm gì nếu những người khác cũng đi kiện như Goldenstein. Từ mùa hè năm 2015, đã có vài lời than phiền về cơ chế nâng cấp Windows 10 của Microsoft. Tháng sau, thông báo đề nghị cập nhật Windows 10 sẽ bị loại bỏ.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment