Mi 4 chính hãng có mặt tại Việt Nam ngày mai

Động thái Xiaomi Mi 4 chính hãng tiến vào thị trường Việt Nam trong ngày mai hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt của phân khúc điện thoại 3 - 4 triệu đồng tại nước ta.

Lần gần đây nhất thị trường di động Việt Nam phải thực sự "phát sốt" vì một mẫu smartphone giá rẻ là trường hợp của iPhone 5c lock Nhật vào tháng 4/2015. Tại thời điểm đó, người người, nhà nhà đổ xô đi tìm mẫu iPhone giá rẻ này là vì giá bán quá tốt, chất lượng tương xứng với tầm giá.

Còn trong ngày mai (24/06), Xiaomi Mi 4 chính hãng hứa hẹn sẽ tạo ra một "cơn sốt" tương tự hoặc hơn, khi tiến vào thị trường di động Việt Nam với mức giá 2,99 triệu đồng. Đây là các máy được phân phối chính hãng bởi FPT Trading, bán ra tại các hệ thống như CellphoneS hay Hoàng Hà Mobile.
Xiaomi Mi 4 FPT - Xiaomi Mi 4 công ty?

Nguồn gốc thực sự của Xiaomi Mi 4 chính hãng giá 2,99 triệu đồng?

Đầu tiên, chúng ta cần phải khẳng định, hiện vẫn chưa xuất hiện bất kì thông tin, hay manh mối nào cho thấy Xiaomi sẽ chính thức bán ra smartphone hay phụ kiện chính hãng tại Việt Nam. Thông tin duy nhất chúng tôi có được ở thời điểm này là: loạt Mi 4 sắp bán ra tại Việt Nam sẽ phân phối bởi FPT Trading.

Nghĩa là các máy Mi 4 này thực chất không phải do Xiaomi trực tiếp bán ra cho các đại lý như CellphoneS hay Hoàng Hà Mobile. Thay vào đó, FPT Trading là đơn vị đưa smartphone Mi 4 về thị trường Việt Nam, bán cho các đại lý, trực tiếp chịu trách nhiệm về nguồn hàng, cũng như bảo hành các máy gặp lỗi.

Còn theo thông tin phía FPT Trading cung cấp cho các đại lý như CellphoneS hay Hoàng Hà Mobile, họ khẳng định đây là "điện thoại Xiaomi chính hãng". Nói cách khác, để có được lô hàng lần này, có vẻ như FPT Trading đã phải làm việc với Xiaomi Trung Quốc nhằm có được mác "chính hãng" tại nước ta.

Khi liên hệ với phía FPT Trading, chúng tôi nhận được câu trả lời như sau: "FPT Trading đã và đang làm việc với nhiều hãng khác nhau nhằm đem lại sản phẩm với mức giá hợp lý, đảm bảo chất lượng cho khách hàng". Ngoài ra, đại diện này từ chối đưa ra thông tin cũng như bình luận thêm.

Tóm lại, có thể hiểu, Xiaomi Mi 4 giá 2,99 triệu đồng sẽ cập bến thị trường nước ta trong ngày mai là các máy "phân phối chính hãng" - theo như thông tin được FPT Trading đưa ra, cũng như các đại lý liên quan. Bên cạnh đó, máy cũng sẽ được nhận các chính sách bảo hành tương tự hàng chính hãng.

Xiaomi Mi 4 phân phối chính hãng tại Việt Nam sẽ bắt đầu bán ra từ ngày mai?


Xiaomi Mi 4 phân phối chính hãng giá 2,99 triệu đồng sẽ khiến thị trường smartphone xách tay lao đao...

Đây là nhận định chung từ 2 đại diện hệ thống bán lẻ là Hoàng Hà Mobile và CellphoneS. Anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS cho biết:

"Xiaomi Mi 4 chính hãng sắp tới hứa hẹn sẽ một lần nữa gây sốt thị trường di động Việt Nam. Bởi cùng cấu hình, thiết kế và tính năng, khó có sản phẩm nào vượt qua được mức giá 2,99 triệu của Mi 4. Thêm vào đó, đây lại là các sản phẩm chính hãng, nên loạt Mi 4 sắp tới sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn".

Nói không ngoa, trong tầm giá khoảng 4 triệu đồng trở xuống, Xiaomi Mi 4 chính hãng sẽ thực sự làm chủ phân khúc di động vốn rất màu mỡ này. Thật vậy, lướt qua một vòng các mẫu smartphone xách tay đình đám trong tầm giá này, chúng ta chỉ tìm được những cái tên như Redmi Note 3, Xperia Z3 cũ, LG G3 cũ...

Xét về cả cấu hình, thiết kế, lẫn tính năng sản phẩm, Xiaomi Mi 4 giá 2,99 triệu đồng bản RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB vẫn được xếp trên một bậc. Thêm vào đó, các máy phân phối chính hãng lại là hàng nguyên đai, nguyên kiện, ngoại hình mới 100%, và quan trọng là được hưởng chế độ bảo hành chính hãng.

Tương tự như vậy, anh Hà Mạnh Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile cũng khẳng định:

"Với mức giá 2,99 triệu đồng cực kì hấp dẫn, Xiaomi Mi 4 chính hãng hứa hẹn sẽ còn bóp nghẹt các máy iPhone 5 quốc tế đã qua sử dụng được niêm yết với mức giá khoảng 3 triệu đồng hiện tại. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành chính hãng sẽ giúp Mi 4 tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng hơn".

Rồi đây, người dùng Việt xếp hàng mua smartphone Xiaomi sẽ đông chẳng kém thị trường Trung Quốc

Thậm chí, ngay cả khi so sánh với các máy Xiaomi Mi 4 xách tay cùng loại - phiên bản RAM 2 GB với giá khoảng 2,6 triệu đồng, máy chính hãng vẫn có ưu thế về nguồn gốc xuất xứ, ngoại hình, cho tới chất lượng. Tâm lý chung là hàng phân phối chính hãng vẫn đáng tin hơn các máy xách tay.

Cả đại diện CellphoneS và Hoàng Hà Mobile cũng thừa nhận, có thể trong thời gian tới, doanh số các smartphone xách tay trong tầm giá khoảng 4 triệu sẽ chững lại. Kể cả khách hàng mua Xiaomi Mi 4 xách tay cũng sẽ chuyển sang máy phân phối chính hãng giá 2,99 triệu đồng trong ngày mai.

Điện thoại chính hãng cũng khó lòng thoát khỏi cuộc bể dâu...

Không chỉ thị trường smartphone xách tay, mà cả các máy chính hãng trong tầm giá 4 triệu đồng cũng chịu chung số phận khi Xiaomi Mi 4 giá 2,99 triệu đồng tiến vào Việt Nam trong nay mai. Bởi ở phân khúc này, cùng gắn mác chính hãng, trải nghiệm cũng như hiệu năng của Xiaomi Mi 4 là gần như "vô địch".

Những cái tên nổi bật đến từ Coolpad, HTC, Samsung, Sony, Lenovo, ASUS, Motorola gần như không có cửa khi so sánh với flagship 2 năm tuổi của Xiaomi. Có chăng, người ta chỉ tìm thấy một vài điểm yếu không đáng kể trên Mi 4 như: không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, màn hình dừng lại ở 5 inch, ngôn ngữ thiết kế không mới...

Nhìn chung, với mức giá 2,99 triệu đồng, Xiaomi Mi 4 hứa hẹn sẽ là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vương của thị trường smartphone giá rẻ tại Việt Nam trong nay mai. Câu hỏi duy nhất mà người dùng đặt ra ở thời điểm này là: sau Mi 4, liệu FPT Trading có đem về thêm những mẫu smartphone nào khác về Việt Nam?

Còn lại, liên quan tới số lượng máy, đại diện Hoàng Hà Mobile chia sẻ thêm: "Mi 4 phân phối chính hãng sẽ được bán ra nhiều đợt tại nước ta. Nghĩa là nguồn hàng sẽ rất dồi dào, chứ không về lắt nhắt từng lô máy như nhiều người lo ngại. Hy vọng, trong nay mai, chúng ta sẽ có thêm cả phụ kiện Xiaomi chính hãng nữa".
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment