Apple cũng không phải công ty đầu tiên bán ra iPhone trên thế giới

Thực chất, trước thời điểm tháng 6/2007, thế giới đã đón nhận tới 2 chiếc iPhone "hợp lệ" khác nhau...

Đúng là Apple đã tự mình tạo ra các thiết bị như iPod, iPad hay iMac. Nhưng riêng iPhone, đó lại là một câu chuyện khác. Chúng ta chỉ biết rằng, chiếc iPhone thế hệ đầu tiên của Apple có khả năng nghe gọi, lướt web, chơi ứng dụng từng được công ty này giới thiệu vào năm 2007.

Tuy nhiên, trước đó gần 10 năm, một chiếc iPhone khác cũng đã ra đời. Đây là một mẫu điện thoại được tạo ra bởi công ty InfoGear có trụ sở tại California. Chiếc điện thoại của InfoGear khi đó cũng lấy tên là iPhone, được phát hành vào năm 1998, cũng có khả năng truy cập Internet.

Đây mới thực sự là chiếc điện thoại iPhone đầu tiên trên thế giới

Tất nhiên, thời bấy giờ, iPhone của InfoGear còn khá đơn sơ. Máy sử dụng màn hình đen trắng, cảm ứng điện trở, có bàn phím QWERTY dạng trượt, truy cập được Internet và sử dụng email. Bộ nhớ RAM của InfoGear iPhone cũng rất hạn chế, chỉ 2 MB - đủ cho khoảng 200 địa chỉ email.

Ban đầu, iPhone của InfoGear được bán với giá 500 USD - một mức giá rất cao vào thời đó. Chưa hết, người dùng muốn sở hữu iPhone còn phải trả một khoản phí riêng cho việc truy cập Internet, email lên tới 9,95 USD mỗi tháng, hoặc 19,95 USD theo dạng "không giới hạn".

Đáng tiếc là tới năm 1999, InfoGear đã phải ngừng sản xuất iPhone và được mua lại bởi Cisco Systems. Do đó, ngay cả ý tưởng cũng như cái tên iPhone cũng được Cisco Systems sở hữu. Tới năm 2006, Cisco đã sử dụng tên gọi Linksys iPhone cho chiếc điện thoại VoIP của mình.

Một chiếc iPhone rất khác của đội ngũ Cisco Systems

Sau đó 1 năm, nghĩa là tới năm 2007, cố CEO Steve Jobs cũng đứng trên sân khấu hội nghị Macworld và trình diễn một sản phẩm tương tự, chính là iPhone ngày nay. Rất nhanh sau đó, Cisco đã đệ đơn lên tòa án nhằm bác bỏ sản phẩm "trùng lặp" từ phía Apple.

Cuối cùng, vụ kiện tụng cũng được giải quyết êm đẹp, Apple vẫn tung ra thị trường những chiếc iPhone thế hệ đầu tiên vào tháng 6/2007. Người ta đồn rằng, giữa Apple và Cisco khi đó đã đi tới một thỏa thuận bí mật, với số tiền khổng lồ để công ty có trụ sở tại Cupertino sở hữu thương hiệu iPhone một cách hợp pháp.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment