6 điểm người dùng mong chờ ở iOS 10

Chỉ còn một ngày nữa là sự kiện WWDC chính thức diễn ra, theo bạn thì người dùng mong chờ những thay đổi gì nhất trên phiên bản iOS mới mà Apple dự kiến sẽ giới thiệu?

Theo dự kiến, Apple sẽ công bố bản iOS mới nhất của mình tại sự kiện WWDC dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/6. Trên cơ sở tổng hợp ý kiến của người dùng, Businessinsider đã thống kê được một số tính năng được trông đợi trên bản iOS mới sắp tới.1. Ẩn tất cả những ứng dụng mà người dùng không muốn sử dụng

Bạn đã bao giờ tạo riêng cho mình một thư mục để "tống khứ" tất cả các ứng dụng không thể xóa vào đó chưa? Nhiều người dùng iOS đã làm như vậy.


Và có lẽ đây cũng là điều mà người dùng Apple mong mỏi trên bản iOS mới: "Hãy cho phép chúng tôi ẩn các phần mềm không sử dụng từ màn hình chủ". Apple có thể không muốn người dùng xóa các ứng dụng như Mail, Safari nhưng ít nhất người dùng cũng muốn loại bỏ chúng ra khỏi màn hình chủ để dành không gian cho các app mà họ thường xuyên sử dụng hơn.

2. Cho phép người dùng tùy chọn ứng dụng gốc nào mà họ muốn tải
Nhiều ứng dụng của Apple không nhất thiết phải luôn được cài đặt sẵn khi bán máy cho người dùng. Thay vì phải tải trước các ứng dụng như Tips và Game Center trên iPhone, Apple nên cho người dùng quyền tự quyết liệu họ có muốn chúng hiện diện trên thiết bị của mình hay không.

3. Cho phép người dùng tùy chọn thiết lập mặc định một số ứng dụng không phải của Apple


Có nhiều thay thế sáng giá hơn cho một số ứng dụng mặc định của Apple như Mail, Calendar. Tuy nhiên, hiện tại người dùng vẫn bị Apple ép sử dụng mặc định cho những tính năng cơ bản như vậy. Nhiều người dùng hi vọng Apple sẽ nới lỏng chính sách cho phép họ thiết lập các ứng dụng bên thứ 3 làm ứng dụng mặc định.

4. Thêm dung lượng lưu trữ miễn phí cho iCloud

Apple chỉ cung cấp cho người dùng 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho mỗi tài khoản iCloud. Trong khi đó, Google lại hào phóng cho khách hàng của mình đến 15 GB.


Vì vậy, không ít người dùng đã than phiền rằng dung lượng lưu trữ miễn phí trên iCloud không đủ để họ chứa các bức ảnh, ứng dụng, tin nhắn văn bản và mọi thứ khác từ iPhone. Nếu muốn có nhiều không gian lưu trữ hơn bạn phải trả thêm tiền. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu Apple nâng dung lượng lưu trữ miễn phí của iCloud lên ít nhất là bằng với đối thủ của mình.

5. Hãy để các nhà phát triển truy cập vào chip NFC của iPhone

Chip NFC là cơ sở để dịch vụ thanh toán di động Apple Pay tiếp cận với các thiết bị đầu cuối. Tuy nhiên, NFC có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác ngoài thanh toán di động nhưng ở các phiên bản iPhone trước đây Apple vẫn chưa cho các nhà phát triển tiếp cận chip NFC trên iPhone để viết các ứng dụng.


Còn gì bằng nếu Apple cho phép các nhà phát triển viết ứng dụng dựa trên chip NFC của iPhone, như cách mà Google áp dụng cho nền tảng Android.

6. Cải thiện 3D Touch


3D Touch đã thay đổi cách chúng ta sử dụng iPhone nhưng các nhà phát triển (ngay cả Apple) vẫn còn chậm trong việc ứng dụng nó. Vì vậy, người dùng muốn được nhìn thấy 3D Touch được ứng dụng nhiều hơn nữa trên iOS 10. Và chỉ có Apple mới có thể mang lại một luồng sinh khí mới cho 3D Touch
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment