Xuất hiện bộ ảnh dựng Surface Phone: đẹp, hiện đại, có bút stylus, có bàn phím rời

Sau khi trút bỏ gánh nặng Nokia và dòng điện thoại feature phone, Microsoft được cho là đang toàn tâm toàn ý phát triển một mẫu smartphone Windows 10 Mobile hoàn toàn mới trong tương lai. Đáng chú ý, tên gọi của sản phẩm này sẽ không còn là Lumia xưa cũ, thay vào đó là cái tên Surface Phone đồn đoán.
Trên thực tế, không ít lần các lãnh đạo của Microsoft đã gián tiếp thừa nhận sự tồn tại của một sản phẩm như vậy. Minh chứng là mới đây người ta đã phát hiện ra rằng, Microsoft thực chất đã mua lại tên miền 'surfacephone.com' ngay từ hồi đầu năm 2016, dự kiến sẽ chính thức công bố vào năm 2017.

Trong không khí chờ đợi siêu phẩm Surface Phone tới từ Microsoft, nhà thiết kế Nadir Aslam đã tung ra bộ ảnh dựng về mẫu điện thoại cao cấp này. Thông qua bộ ảnh dựng đẹp mắt, Nadir Aslam và các cộng sự muốn gửi gắm tới ông lớn xứ Redmond những kì vọng của mình với Surface Phone.

Có lẽ, một trong những điểm yếu cố hữu trên Windows Phone và ngay cả Windows 10 Mobile - chính là sự thiếu hụt ứng dụng. Do đó, Surface Phone được kì vọng sẽ nắm trong tay tất cả các ứng dụng mạnh mẽ và phổ biến nhất. Bao gồm các ứng dụng cho công việc lẫn game, ứng dụng giải trí.

Ngoại hình Surface Phone được kì vọng sẽ được cải tiến và trông hiện đại hơn

Bên cạnh việc bổ sung ứng dụng cho Surface Phone, thiết kế cũng là một khía cạnh đáng quan tâm. Theo xu hướng smartphone hiện nay, có lẽ chiếc siêu phẩm của Microsoft nên áp dụng ngôn ngữ thiết kế nguyên khối. Máy cũng cần trông hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn, thay vì bo cong quá nhiều như Lumia 950 / 950 XL.
Surface Phone giống với một chiếc máy tính hơn là điện thoại khi đi kèm bút stylus và cả bàn phím cover

Cấu hình cũng như thông số của Surface Phone cũng được người dùng trông đợi rất nhiều. Có thể, Surface Phone sẽ được xếp vào hàng phablet, sở hữu màn hình lên tới 5,7 inch, độ phân giải Full HD. Nhưng bất ngờ hơn cả, máy sẽ được trang bị các phụ kiện kèm theo như Surface Pen hay Touch Cover kiêm bàn phím.

Bút stylus Surface Pen chính là vũ khí giúp Surface Phone đối đầu dòng Galaxy Note của Samsung

Như đã đề cập, Surface Phone thế hệ mới ra mắt trong năm sau được kì vọng sẽ đi kèm chiếc bút stylus Surface Pen, có kiểu dáng tương tự như một chiếc bút chì thông dụng. Surface Pen có mục đích giúp người dùng ghi chú tiện lợi hơn, thao tác nhanh trên Surface Phone và nhiều tính năng tiện dụng hơn nữa.
Surface Phone còn được đồn đoán sẽ đi kèm chiếc bàn phím rời Touch Cover

Bên cạnh đó, Touch Cover cũng là một phụ kiện không thể bỏ qua trong bộ ảnh dựng này. Về cơ bản, đây là một chiếc bàn phím rời kiêm vỏ case dành cho Surface Phone. Ngoài khả năng soạn thảo văn bản, Touch Cover còn giúp bảo vệ Surface Phone và trang trí cho chiếc siêu phẩm của Microsoft.

Nhờ có công nghệ Continuum trên Windows 10 Mobile, Surface Phone thậm chí có thể thay thế chiếc PC cũ kĩ trong nhà bạn

Ngoài chức năng là một chiếc smartphone, Surface Phone trong tương lai của Microsoft còn có thể hóa thân thành một chiếc PC thông minh và nhỏ gọn. Một khi cắm chiếc điện thoại chipset Intel này vào màn hình máy tính, người dùng có thể trải nghiệm Surface Phone như Windows 10 PC đầy đủ vậy.
Surface Phone cũng có thể sử dụng như một trackpad đa điểm, thay thế cho chuột không dây

Một điểm tiện lợi khác ở Surface Phone đó là khi chúng ta kết nối với máy tính, chiếc điện thoại này có thể sử dụng như một trackpad đa điểm, thay thế cho chuột không dây hiện nay. Còn trong trường hợp người dùng muốn gõ bàn phím, Touch Cover sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Vậy nếu là bạn, bạn có mong chờ một chiếc Surface Phone bằng da bằng thịt như vậy?
Share on Google Plus

About Unknown

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment