Tự làm một chiếc dock cho smartphone cực độc đáo và dễ thực hiện

Ngày nay, việc sắm một chiếc dock chất lượng cho smartphone hay tablet khá đơn giản, tuy nhiên khoản chi phí mà bạn bỏ ra để “rinh” nó về là không nhỏ phải không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo qua một ý tưởng tạo một chiếc dock khá độc đáo và đơn giản, ngoài ra còn khá “hợp” với phong cách “dân” công nghệ. Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là hướng dẫn thực hiện.


Trước tiên, bạn hãy tìm một miếng gỗ nào đó trong chắc chắn và có chiều dài phù hợp với chiều ngang của chiếc Tablet (lấy “số đo” của iPad làm ví dụ) hay bằng chiều dài của một chiếc bút bi.


Tiếp theo, bạn hãy tạo 2 rãnh lên trên mặt miếng gỗ, trong đó 1 để làm phần rãnh đế cho thiết bị và còn lại dùng để…bút bi. Sau đó dùng khoan 2 lỗ ở rãnh làm đế cho thiết bị và gắn 1 đoạn nhôm bẻ cong vào đó (có thể dùng móc áo).


Tiếp theo bạn hãy tìm một vật nặng để cố định cho chiếc dock để tránh bị sức nặng của thiết bị làm ảnh hưởng đến sự cố định của chiếc dock. Ở đây ta sẽ dùng phần nặng nhất của một ở cứng HDD cũ bị hỏng.


Đây là “nhân vật chính” của chúng ta.

Bạn hãy đem nó qua chiếc dock của chúng ta và dùng ốc vít để cố định nó vào dock cho đẹp.


Tiếp theo là công đoạn cố định các chi tiết bằng keo dán. Ở đây ta có thể sử dụng các loại keo dán sắt để có được độ “dính” cần thiết.


Thoa keo vào các chi tiết ghép nối.


Sau cùng là công đoạn phun sơn và thêm vào vài chi tiết để tăng tính thẩm mỹ cho “tác phẩm”.

Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment