Trên tay Huawei P9 màu xám, ốp lưng da và chụp thử ảnh monochrome

Huawei P9 này mình mượn được từ mấy anh Fptshop nên nhiều khả năng nó sẽ sớm được bán ra ở Việt Nam. Trước đây mình từng trên tay bản màu vàng. Lần này mình còn may mắn mượn được chiếc ốp lưng da do Huawei phát triển và làm tại Hawai và cũng chụp thử một ít hình trắng đen nhanh để anh em xem. P9 là một chiếc điện thoại Android kích thước vừa, hoàn thiện tốt, chạy trên nền tảng SoC do Huawei phát triển và kết hợp với Leica để làm một chiếc camera thứ 2 chỉ để chụp trắng đen ( monochrome).

Ý mình muốn nói ở mô tả hình. Anh em xem qua nhé.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-10.jpg
Huawei P9 được hoàn thiện rất tốt và có đủ những yếu tố của một chiếc smartphone cao cấp "hiện đại" hay có như thiết kế nguyên khối, mặt kính phía trước bo 2.5D, các cạnh mài vát kiểu kim cương, cổng kết nối USB-C (dễ dàng hơn trong thao tác cắm).

Huawei_P9_Gray_Tinhte-22.jpg
Cách thức sắp đặt các thành phần khác nhau thành một chiếc điện thoại của P9 khá giống với cách mà Apple làm với những chiếc iPhone. Chúng ta có một cục nhôm, cnc rỗng, bỏ các thành phần khác nhau của máy vào rồi được đậy lại bằng chính cái màn hình.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-6.jpg
Cạnh của P9 được bo tròn hơn bởi hai đường cắt vát dạng kim cương (diamond cut) và phần bo 2.5D ở mặt kính trước cũng như bo chút ở mặt kim loại phía sau. Huawei làm cái này rất đều và liền lạc nên cầm trên tay rất là mượt. Tuy nhiên mình so qua với iPhone 6s Plus của mình thì cạnh của iPhone mượt hơn và tròn đều hơn, Apple loại luôn cả các đường cắt vát dạng kim cương để đạt độ mượt hơn nữa. Các góc của máy cũng được bo khá tốt nên cầm trên tay máy hầu như không có cảm giác cấn tay.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-3.jpg
Mảng camera làm đen giống như thiết kế của Nexus 6P (cũng do Huawei làm). Cam chính bên phải và cam monochrome (trắng đen, dùng theo từ của Leica) bên trái. Có in chữ Leica và tên ống kính của Leica trên máy. Nhưng thực chất không có chỗ nào nói Leica làm ống kính này cho Huawei. Mình nghĩ đó là profile màu monochrome được hiệu chỉnh bởi Leica.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-7.jpg
Cổng kết nối USB-C ở giữa, với cống này chúng ta có thể dễ dàng cắp cable mà không cần phải nhìn kỹ và chú ý như cổng microUSB lạc hậu. Hai bên của cổng này cũng có hai con ốc để mở máy ra tương tự như cách mà Apple làm với iPhone.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-11.jpg
Lỗ mic 3.5mm lơi lệch về bên trên, lẹm hẳn vào đường cắt vát (dạng kim cương, diamond cut) trong khi cạnh đối diện vẫn còn thừa chỗ. Chứng tỏ chỗ này Huawei làm chư kỹ, chưa đủ quyết tâm để điều chỉnh cách bố trí bên trong để bên ngoài có một thiết kế hoàn thiện hơn, đẹp hơn, cao cấp hơn.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-15.jpg
Nút khoá/mở màn hình bên cạnh phải, nút được làm cho nhám hơn bởi các đường cắt nhỏ. Nhìn vào đây có thể thấy khả năng cắt nhôm của Huawei là khá cao.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-8.jpg
Mặt sau còn có phần nhận dạng vân tay. Phần này được làm giật cấp xuống so với mặt phẳng sau của máy. Khả năng nhận dạng vân tay không cần mở máy như HTC 10 hay LG G5 khác với S7 hay iPhone.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-23.jpg
P9 này có khay sim bằng kim loại, cứng cáp và có thể đựng được 2 SIM hoặc một SIM + một thẻ nhó MicroSD. Và có thể mài hay nghịch kiểu gì đó nhiều khả năng chúng ta có được cả 2 SIM và thẻ nhớ cùng hoạt động.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-13.jpg
Khay sim ở cạnh trái, phía trên. Khay sim và cái lỗ để nhét khay sim vào được làm đồng bộ cao, đẹp.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-19.jpg
Máy có 3 nút cơ bản của Android trên màn hình hiển thị. Đây là điều mà mình không thích vì nó làm giảm đi trải nghiệm màn hình của P9.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-20.jpg
Huawei P9 dùng CPU Hisillion Kirin 955 so Huawei làm. Đây là khác biệt lớn nhất của P9 so với các máy cao cấp của các hãng khác. Tinh tế sẽ đánh giá kỹ hơn về khả năng thực thi và chuyện ăn pin của SoC này của Huawei sau khi mà máy bán chính thức ở VN có mặt trên thị trường.

Huawei_P9_Gray_Tinhte-28.jpg
Ốp lưng da do Huawei thiết kế và lắp ráp tại Hawai, Mỹ. Da mềm, không bền, kiểu hoàn thiện giống cái ốp lưng da của Apple. Huawei luôn tặng một ốp lưng nhựa trong hộp khi họ bán máy ra. Không biết lưng da này có được tặng không.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment