MediaTek giới thiệu công nghệ sạc nhanh cạnh tranh với Qualcomm

Để cạnh tranh với các dòng chip của Qualcomm, MediaTek vừa trình làng công nghệ sạc nhanh Pump Express 3.0 tích hợp trực tiếp vào những con chip mới của công ty dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

MediaTek vừa giới thiệu một thế hệ chip xử lí mới được tích hợp một công nghệ cho phép sạc nhanh thiết bị từ 0% đến 70% dung lượng pin chỉ trong thời gian 20 phút.


Để cạnh tranh trên thị trường, ngày nay những chiếc smartphone không chỉ đòi hỏi phải có khả năng xử lí nhanh mà còn phải được trang bị những tính năng nhỏ nhưng đủ sức mang lại sự khác biệt. Với những thiết bị sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm thì đó có thể là công nghệ sạc nhanh QuickCharge giúp làm đầy 80% pin trong thời gian 35 phút.

Đây cũng là một lợi thế của những chiếc điện thoại sử dụng chip Snapdragon so với những sản phẩm giá rẻ đến từ Trung Quốc với SoC MediaTek. Những con chip của MediaTek được người dùng đánh giá cao ở khả năng xử lí nhanh nhưng đáng tiếc là chúng không hỗ trợ sạc nhanh, một trong những tính năng rất cần thiết cho người dùng smartphone.

Để thay đổi tình hình, MediaTek vừa trình làng công nghệ Pump Express 3.0 cho phép các smartphone có thể sạc nhanh. Đây là câu trả lời mà MediaTek dành cho QuickCharge 3.0 của Qualcomm.

Theo thông tin từ MediaTek thì Pump Express 3.0 sẽ giúp làm đầy pin 70% pin của những chiếc smartphone trong thời gian chỉ 20 phút. Thời gian để sạc 30 phần trăm pin còn lại (để đầy 100% dung lượng pin) có thể gấp đôi hoặc hơn thời gian thiết bị đạt ngưỡng 70% pin. Tuy nhiên, đây là một tin vui với những ai ưa thích những sản phẩm sử dụng vi xử lí của MediaTek.

Pump Express 3.0 dự kiến sẽ có mặt trên con chip Helio P20 của MediaTek vào cuối năm 2016. Đặc biệt, công nghệ mới này cũng làm việc với chuẩn kết nối USB-C đang dần phổ biến trong nền công nghiệp di động.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment