BLIPS - phụ kiện giúp biến điện thoại thành kính hiển vi kỹ thuật số

BLIPS là chiếc ống kính siêu mỏng dành cho smartphone, cung cấp cho thiết bị của bạn khả năng chụp macro lẫn micro. Theo đó, phụ kiện có 2 phiên bản, một dùng để chụp macro (dày 0,5 mm), và bản còn lại chuyên chụp micro (dày 1,2 mm).SmartMicroOptics - công ty chế tạo BLIPS cho rằng sản phẩm của họ là ống kính dành thiết bị di động mỏng nhất thế giới, tính đến thời điểm hiện tại; được phát triển tại phòng thí nghiệm của Istituto Italiano di Tecnologia (IIT) ở Genoa (Ý). Để sử dụng, người dùng chỉ cần lấy ống kính mà mình mong muốn ra, sau đó đính nó vào điện thoại nhờ một chất kết dính.


Trong khi công nghệ này được cho là đã có chi phí phải chẳng nhất, để được sử dụng bởi bất kỳ người đam mê nhiếp ảnh nào, nhà sản xuất BLIPS cho biết họ cũng nghĩ loại ống kính mới có thể được sử dụng bởi các chuyên gia, trong các lĩnh vực khác nhau, từ nghiên cứu khoa học thực địa cho đến phục hồi các tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, nhà sáng chế cũng lưu ý rằng độ phóng đại chính xác mà chiếc ống kính mang lại còn phải phụ thuộc vào mẫu smartphone mà bạn đang sử dụng, nhưng với công nghệ zoom kỹ thuật số đúng, nó có thể phóng to hình ảnh lên đến 100 lần.
SmartMicroOptics có thực hiện một chiến dịch gọi vốn trên Kickstarter, và hiện số tiền họ nhận được đã vượt xa con số đặt ra ban đầu. Có 2 gói để lựa chọn là Basic Kit (dành cho người dùng thông thường, bao gồm cả 2 ống kính), giá bán dự kiến khoảng 33 USD, và gói Lab Kit dành cho những người làm khoa học, với các sản phẩm tương tự như Basic Kit nhưng có thêm nguồn sáng và giá đỡ smartphone, giá dự kiến vào khoảng 67 USD.

Chụp Macro một cánh hoa 

Chụp micro đầu ong mật

Ống kính rất mỏng

Dễ dàng mang theo

Và không ảnh hưởng nhiều đến độ dày của thiết bị

Dễ dàng lắp đặt

Và cắt gọt sao cho vừa với điện thoại

Khả năng tương thích cao

Dễ dàng lau chùi, vệ sinh

Một số hình ảnh chụp thử:

Một con rận

Mắt người

Họa tiết trên cổ vật

Chân một con ruồi

Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment