Biến TV thường thành TV 3D chỉ trong một nốt nhạc với Edison 3D

Chỉ với 200 USD, bạn sẽ có một thiết bị xem 3D còn tuyệt vời hơn các chiếc TV 3D đắt đỏ.

3D là một công nghệ khá thú vị và nhận được sự quan tâm của nhiều người, chắc hẳn rằng có rất nhiều bạn đã từng ra rạp xem phim 3D. Nhưng có một sự thật nhiều người cũng đồng ý chính là các chiếc kính 3D không mang lại cảm giác thoải mái khi đeo và đôi khi người xem sẽ có cảm giác nhức đầu khi coi phim. Do đó, 3D là thứ mà nhiều người muốn thỉnh thoảng xem tại nhà, chứ không đáng để bỏ ra số tiền gần 1000 USD chỉ để mua một chiếc TV 3D.


Nhưng bạn có thể trải nghiệm cảm giác sử dụng TV 3D mà không cần phải có…TV 3D. Để làm được như vậy thì bạn cần có Edison 3D, một thiết bị độc đáo đến từ nhà sản xuất Ching-Yun Technology của Đài Loan, thiết bị này có thể biến bất cứ màn hình nào thành màn hình 3D.

Cần phải nói rõ là thiết bị này không biến những nội dung 2D thành nội dung 3D chất lượng cao. Thông thường thì các công nghệ chuyển đổi 2D thành 3D sẽ làm nổi các vật thể chuyển động ra phía ngoài màn hình, làm cho phần background có thêm chiều sâu. Như vậy là đã đủ để tạo ra hiệu ứng 3D, nhưng bạn sẽ không có được cảm giác “giời ơi trái banh sắp văng trúng con” như khi xem các video được quay bằng máy quay 3D chuyên nghiệp.

Edison 3D biến 2D thành 3D

Edison 3D vẫn chưa được tung ra thị trường nên ta chưa biết được chất lượng của nó như thế nào, nhưng chắc chắn một điều là không có thiết bị nào có thể chuyển một phim 2D thành 3D có chất lượng cao như một bộ phim 3D thật sự.

Nhưng dù sao thì Edison 3D cũng giúp bạn có một cách xem nội dung 3D trên bất cứ màn hình nào mình đang sử dụng với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc TV 3D. CEO của Ching-Yun Technology là Kirk Hsu đã nói rằng thiết bị của họ “mang đến hiệu ứng 3D tuyệt hơn hệ thống xem 3D đắt đỏ nhất hiện nay”.
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment