Đánh giá chi tiết pin Vivo V3Max - gần 14 tiếng sử dụng hỗn hợp

title.jpg

Vivo V3Max sử dụng viên pin dung lượng 3000mAh, với việc màn hình V3Max có kích thước 5.5inch thì dung lượng này không thực sự cao, nhưng bù lại Vivo trang bị cho V3Max công nghệ sạc nhanh, giúp nhanh chóng nạp lại năng lượng. Về sức mạnh, Vivo V3Max mang trong mình bộ xử lý Snapdragon 652, với 4Gb bộ nhớ RAM và bộ xử lý đồ hoạ Adreno 510. Điều đặc biệt là máy được trang bị thêm DAC riêng AK4375 từ Cirrus Logic và âm-ly từ Maxim. Nhưng bài viết này chỉ tập trung vào đánh giá chi tiết về pin và thời lượng sử dụng của máy với viên pin 3000mAh

Các thông số trong thử nghiệm:
  • Sử dụng phiên bản gốc Funtouch OS 2.6.21 dựa trên Android 5.1.1 không tuỳ chỉnh, không root.
  • Độ sáng màn hình luôn để 50% (không để auto).
  • Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
  • Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 22℃ - 33℃ (một ngày từ sáng đến tối).
  • Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Facebook messager, hangout, tinhte, browser gốc, baomoi, Future Fight, Mx Player, CPU-Z, BetterBatteryStats, CPU Spy Reborn, Battery Widget.
  • Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Hệ số standby.
Quy trình thử nghiệm:
  • Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem youtube, chơi game (Future Fight) sử dụng tất cả bằng Wifi.
  • quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.
  • Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là phim John Wick mHD x264.

Thời gian Onscreen 5 tiếng 48 phút và thời gian sử dụng hỗn hợp đạt 13 tiếng 42 phút

Vivo V3Max được trang bị màn hình khá lớn 5.5 inch độ phân giải fullHD và chỉ với viên pin 3000mAh không được cho là tương xứng với kích thước màn hình, V3Max cũng đã đem lại thời gian sử dụng tương đối tốt, thời lượng onscreen của máy đạt được 5 tiếng 48 phút trong bài test. Vì vậy, kéo theo thời lượng sử dụng hỗn hợp của máy đạt mức 13 tiếng 42 phút, con số này được tính toán để dễ hình dung hơn với người sử dụng, có nghĩa nếu sử dụng máy một cách trung bình thì dung lượng pin đem lại thời lượng sử dụng là 13 tiếng 42 phút. Thêm một tính năng hữu ích khác nữa là sạc nhanh, theo như Vivo họ nói có thể sạc được từ 0% - 50% trong vòng 30 phút, và một lưu ý nho nhỏ là vừa sạc vừa sử dụng thì tính năng sạc nhanh sẽ tự động không kích hoạt để bảo vệ thiết bị.

thong ke.jpg

Nhìn vào bảng trên các bạn thấy trong tác vụ lướt web, youtube thì trung bình máy chỉ tốn khoảng 7.7% và 7.2% cho mỗi 30 phút sử dụng liên tục và nhiệt độ không cao để có thể gây khó chịu cho người dùng và chỉ ở trong khoảng từ 33 - 36 độ. Và chơi game là tác vụ năng hơn máy tiêu tốn khoảng 10.6% cho mỗi 30 phút sử dụng và nhiệt độ của máy thì có nóng lên một chút nhưng cũng không quá nóng, mà chỉ giao động ở 36 - 37 độ.

V3Max sử dụng chip Snapdragon 652 và bộ xử lý đồ hoạ Adreno 510 tốc độ phản hồi của máy rất tốt, thử nghiệm thực tế trên game Future Fight máy tải game rất nhanh và mượt mà không xuất hiện hiện tượng giật hay lag.

Nhiệt độ trong quá trình sử dụng V3Max không phải là vấn đề chính, nhiệt độ của máy giao động trung bình từ 33 độ đến 37 độ khi chơi game, những tác vụ phổ thông như lướt web, facebook, youtube thì nhiệt độ máy không quá nóng, không quá gây khó chịu cho người sử dụng.

xem phim liên tục được 11 tiếng 51 phút

Trong bài test xem phim liên tục, V3Max cũng đạt được một con số rất khá là 11 tiếng 51 phút. Trong bài test mình thử xem phim liên tục với phần mềm Mxplayer, độ sáng màn hình để 50% âm lượng loa ngoài 50% và phải đến 11 giờ 51 phút máy mới cạn hết pin. Một con số khá hoàn hảo để nâng cao trải nghiệm máy, dư sức cho các bạn thoải mái giải trí khi cần đốt thời gian chờ đợi.

chi tiet.jpg

Với việc được trang bị tấm nền IPS LCD, Vivo V3Max có màn hình hiển thị khá tốt, vẫn giữ được các ưu điểm của IPS LCD cho màu sắc diu dàng, chính xác cao, nhưng có lẽ do máy được định giá trong phân khúc trung cấp nên mà hình chỉ dừng ở mức tốt và không có công nghệ đột phá nào đáng kể. Màn hình vẫn cho độ sáng rất tốt, với mức 50% là đủ sức sử dụng trong mọi trường hợp, chỉ có khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào màn hình thì lúc đó mới cần phải nâng thêm độ sáng lên nữa, cá nhân mình không gặp khó khăn gì khi sử dụng V3Max ngoài trời trong quá trình sử dụng.

Kết luận
Vivo V3Max là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường Việt Nam hiện nay sử dụng chip Snapdragon 652, thiết kế cũng gần như giống với các điện thoại Trung Quốc khác đang có mặt trên thị trường. Kể đến là thời lượng pin khá tốt cùng công nghệ sạc nhanh, có DAC âm thanh riêng. Vivo V3Max làm tăng thêm sự đa dạng và phong phú cho chọn lựa của các bạn.

So sánh với một số máy khác

so sanh.jpg
Share on Google Plus

About Tổng hợp

Tạp chí công nghệ 24h - Nơi update tin tức công nghệ chuyên sâu.

0 nhận xét:

Post a Comment